Nấu nướng ngon hơn với
lò nướng và cách chọn lò nướng nào tốt rất quan trọng, bạn có thể nấu những món
ăn ngon tuyệt với lò nướng, dưới đây là ba tuyệt chiêu chỉnh lò nướng để có những
mẻ bánh thơm ngon.
Rất nhiều bạn thường thắc
mắc vì sao làm đúng công thức , nguyên liệu mà bánh khi lấy ra khỏi lò nướng đều
bị xẹp lại, bị cháy hoặc vẫn còn sống… làm các bạn vừa tốn nguyên liệu , lại tốn
công thức. Những chỉ dẫn dưới đây sẽ giúp bạn hơn trong việc nấu nướng, cùng
tham khảo nhé:
Lò nướng fagor |
Lò nướng tốt nhất phải
được làm nóng trước nhiệt độ quy định từ 10-15 phút:
Đây là yếu tố mà bạn
cân phải chú ý khi nướng, vì nếu bạn đưa bột vào khi mới bật lò thì quá trình
làm nóng lò có thể làm cho mặt ngoài của bánh
nở ra, còn bên trong sẽ không chin do nhiệt độ quá yếu. Gây nên hậu quả
phần bên ngoài chín nhanh bên trong chin chậm.
Ngoài ra, công thức mà
bánh nở nhờ bọt trong trứng thì việc để bánh lâu trong lò khi đợi lò nóng sẽ
làm cho bọt khí bị vỡ ra khi đó bánh sẽ nở kém hoặc không nở.
Khay nướng được điều chỉnh
để khuôn bánh nằm giữa lò:
Điều này giúp cho nhiệt
truyền cho bánh được cân bằng hơn, tránh tình trạng bị cháy mặt bánh hoặc đé
bánh do khay nướng nằm gần lửa trên hoặc dưới.
Luôn để chế độ hai lửa:
Việc chỉ bật một lửa sẽ
làm cho mặt bánh gần với thanh nhiệt được bật sẽ dễ cháy hơn, đồng thời nhiệt
trong lò không đều, việc nướng bánh sẽ gây thất bại hơn.
Có
hai chế độ lửa : lửa trên và lửa dưới và có thể điều chỉnh được hai chế độ này,
chỉ bật một lửa trên, một lửa dưới hoặc hai lửa đồng thời, như vậy, lò sẽ phân
bố nhiệt tốt hơn không làm các góc bánh bị cháy hoặc không chín đều.
Lò nướng fagor, một thiết
bị lò nướng hiệu quả, tốt nhất hiện nay, với nhiều tính năng vượt trôi và công
dụng rất hiệu quả tạo cho người dùng cảm thấy dễ chịu khi nấu nướng, mọi người
tin dùng fagor, bạn hãy thử!
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét