Một số lưu ý giúp bạn
tham khảo để sử dụng lò nướng nào tốt nhất một cách hiệu quả nhất và đúng cách:
Đối với lò nướng mà
dùng ga thì chở lửa sao cho lửa phải cháy thật đều và thật xanh lửa, lò nướng
điện thì phải để ở nhiệt độ vừa đủ và đạt yêu cầu trước khi cho thực phẩm vào
nướng 10-15 phút.
Lò nướng fagor |
Mỗi loại đồ ăn cần có
nhiệt độ và thời gian nấu nướng khác nhau. Ví dụ bạn đang muốn nướng thịt, hải
sản thì hãy dùng lửa lớn, còn những miếng khổ to thì hãy sử dụng lửa liu riu để
làm chin thực phẩm từ trong ra ngoài tránh tình trạng đồ nướng bị sống.
Sau khi đã nướng thực
phẩm xong bạn nên vệ sinh luôn bếp, vì lúc các vết bẩn, chất dầu mỡ còn chưa
bám chặt vào lò, nếu để lau nó sẽ bám lại và sẽ rất khó làm sạch và dex bị gỉ
sét các bề mặt kim loại bên trong.
Bạn lên lắp đặt của lò
nướng của gia đình mình ở nơi thoáng đãng, không ẩm ướt tránh gần các vật dụng,
đồ dùng dễ cháy do lò nướng tỏ nhiệt khá lớn khi đang hoạt động.
Không nên mở nắp lò khi
lò vẫn còn đang hoạt động, để không làm thất thoáng sức nóng và tiết kiệm điện
năng cho gia đình bạn.
Khi chúng ta không sử dụng
lò nướng nữa, ta nên rút hẳn phích cắm ra khỏi ở điện.
Để giúp mọi người khi mới
sử dụng lò nướng tốt nhất, dưới đây là những chỉ đãn giúp bạn và gia đình có thể
biết được nhiệt độ phù hợp với các loại thực phẩm:
+Bánh mì: nhiệt độ
trung bình là 190 độ C, thời gian là 9-12 phút.
+Bánh ngọt: nhiệt độ
trung bình là 190 độ C, thời gian là 7-10 phút.
+Cá hấp: nhiệt độ trung
bình là 250 độ C, thời gian là 10-15 phút.
+Bánh nướng: nhiệt độ
trung bình là 160 độ C, thời gian là 30-40 phút.
+Đậu rang: nhiệt độ
trung bình là 125-150 độ C, thời gian là 6-10 phút.
+thịt gà, vịt, ngan, lợn:
nhiệt độ trung bình là 220 độ C, thời gian là 35-40 phút.
Lò nướng hiện nay xuất
hiện rất nhiều trên thị trường, có nhiều thương hiệu cũng như thiết bị mới, các
bạn có thể tin dùng lò nướng fagor. Fagor luôn đi đầu trong công nghệ về thiết
bị,Fagor sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn và làm bạn hài lòng.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét