Lò nướng nào tốt, lò nướng fagor

Thứ Ba, 29 tháng 3, 2016

Mẹo nhỏ tiết kiệm điện năng khi sử dụng lò nướng

Nhiều chị em nội trợ lo rằng sử dụng lò nướng nào tốt, điện năng sẽ tốn nhiều. Nhưng việc tiêu tốn hay có thể tiết kiệm phụ thuộc vào cách mà bạn sử dụng lò nướng. Vậy nên lưu ý một số ghi chú, chia sẻ kinh nghiệm dưới đây bạn sẽ có cách sử dụng lò nướng tốt nhất, tiết kiệm điện năng một cách hiệu quả.

Lò nướng có nhiều chức năng, vậy nên với mỗi hoạt động, chế độ khác nhau thì lò nướng sẽ tiêu thụ một lượng điện năng hoàn toàn khác nhau. Điều đó cũng phụ thuộc vào loại lò nướng gia đình mà bạn lựa chọn, thực phẩm mà bạn muốn chế biến. Ví dụ như, lò nướng bánh sẽ đặt ở khoảng 1200W, còn khi bạn sử dụng lò nướng cho các thực phẩm lớn hơn như gà thì sẽ phải để ở nhiệt độ khoảng 1600W. 

lò nướng nào tốt
Lò nướng nào tốt

Khi sử dụng lò nướng, khi lò thông báo tắt thì bạn không nên lấy thực phẩm ra luôn mà nên tận dụng khoảng thời gian ngay sau đó để nhiệt lượng lan tỏa giúp cho thực phẩm có thể chín đều hơn, giúp cho màu của món ăn cũng sẽ đẹp hơn. Với việc đó bạn có thể tiết kiệm được khoảng 20% so với việc sử dụng thời gian nướng lâu hơn và cho thực phẩm ra ngay sau khi hết thời gian. Bạn có thể dùng túi nilong bao quanh thực phẩm cũng sẽ giúp thực phẩm chín nhanh hơn, giữ nước cho thực phẩm giúp lò nướng nhanh hơn và món ăn vẫn giữ được nước. 

Bạn sẽ tiết kiệm được thời gian nướng nếu như bạn kê thực phẩm bên trên một vỉ nướng, áp sát lên phía trên lò nướng fagor hơn. Bởi vì hầu hết các lò nướng an toàn đều có thanh nhiệt áp bên trên. Bạ nên chia nướng thành hai lần để có thể đảo thực phẩm, cho thực phẩm chín đều hơn. 

Bạn không nên dùng những vật kim loại như nồi, chén đĩa để đựng thực phẩm, bởi các vật kim loại sẽ hấp thụ nhiệt trước khi nóng đến thực phẩm. Lò nướng luôn hoạt động ở trạng thái chờ, không có nút tắt nguồn điện, để giữ an toàn và tiết kiệm điện thì bạn nên rút nguồn phía sau ra sau khi đã sử dụng lò nướng bánh, thực phẩm xong. Bạn hãy chú ý sau khi sử dụng xong nên nhớ đóng kín cửa lò nướng, vì cửa lò không đóng chặt thì đèn sợi đốt bên trong lò nướng sẽ vẫn sáng nên sẽ hao tốn điện.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét