Lò nướng nào tốt, lò nướng fagor

Thứ Sáu, 13 tháng 5, 2016

Chọn lò nướng bánh tốt như thế nào?

lò nướng bánh
Lò nướng bánh

Trên thị trường hiện nay có nhiều loại lò nướng tốt, giúp chị em có thể chế biến được những món ăn thơm ngon, bổ dưỡng cho gia đình mình . Nhưng không phải lò nướng nào cũng có thể đảm bảo mọi yêu cầu của việc làm bánh.

1. Lò đối lưu

Lò đối lưu (Convention Toaster Oven) là loại lò có dung tích lớn, khác với lò Toaster Oven chỉ có thể nướng các lát bánh mì. Thông thường, chỉ cần lò đối lưu, bạn đã có thể quay gà, nướng pizza và làm đủ loại bánh

Lò đối lưu có hai nguồn nhiệt trên và dưới nên thức ăn cũng như bánh được nướng chín đều. Bạn cũng có thể điều chỉnh nhiệt độ, thời gian và lựa chọn nguồn nhiệt tùy ý.

Tất cả các hãng thiết bị bếp đều sản xuất lò nướng đối lưu. Từ những thương hiệu lớn như lò nướng Fagor, Teka, Sanaky…..cho đến các sản phẩm có thương hiệu đến từ Trung Quốc, Việt Nam. Hãy tham khảo thật kỹ về các thương hiệu trước khi quyết định chọn mua.

2. Nhiệt độ lò

Nhiệt độ lò là một yếu tố cực kỳ quan trọng. Nhiều loại lò nướng, kể cả lò nướng có thương hiệu tốt, vẫn bị tình trạng nhiệt tỏa không đều, nên nhiều người không nướng được chiếc bánh như ý do bên ngoài cháy, bên trong chưa chín.

Một điều cần lưu ý nữa là bạn cần chọn lò nướng có nhiệt độ tối đa khoảng 250 độ C để nướng được nhiều loại bánh khác nhau. Đặc biết là với những loại bánh có nhân.

Những lò nướng tốt sẽ giúp bạn có lớp vỏ bánh được nướng giòn, màu sắc vàng đều, đẹp mắt, nhân bị nướng sẽ không quá khô, như vậy bạn sẽ có những chiếc bánh ngon và đẹp mắt không khác gì ở nhà hàng.

3. Thể tích lò

Một trong những yêu cầu quan trọng với một lò nướng tốt là thể tích lớn, tối thiểu là 35L -40 L. Thể tích lò lớn tuy hơi tốn điện hơn so với lò nhỏ do công suất lớn hơn, nhưng bù lại, bạn có thể làm nhiều bánh hơn và kích thước lớn hơn.

Hiện nay, trên thị trường có hai loại lò nướng là lò nướng âm bếp và lò nướng để bàn. Lò nướng để bàn thường có giá rẻ hơn, phổ biến hơn nhưng thường thể tích không lớn. Nếu bạn là một người làm bánh chuyên nghiệp hay thường xuyên làm bánh, tốt nhất bạn hãy chịu khó đầu tư một chiếc lò nướng âm bếp, vừa tiết kiệm không gian, lại vừa có nhiệt độ ổn định và thể tích thoải mái cho mọi món nướng, tuy nhiên lò nướng âm bếp có chi phí khá cao, bạn nên cân nhắc nếu nó phù hợp với điều kiện kinh tế của bạn.

4. Lò vi sóng không phải lò chuyên dụng để nướng

Hiện nay, trên thị trường bên cạnh lò nướng còn có nồi nướng và lò vi sóng có chức năng nướng. Tuy nhiên, nướng bằng lò vi sóng không thể có được lớp vỏ giòn và cháy cạnh vì nhiệt độ của lò vi sóng không đủ lớn.

Chưa kể, nhiệt độ tối đa của lò vi sóng cũng chỉ có thể đạt tối đa là khoảng 160 độ C trong khi nhiều loại bánh muốn ngon thì cần được nướng ở nhiệt độ cao.

Đối với lò nướng, bạn cần phải làm nóng từ 10 -15 phút trước khi sử dung. Hãy lựa chọn nhiệt độ phù hợp với từng loại thực phẩm cũng như thời gian nướng lí tưởng.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét