Lò nướng nào tốt, lò nướng fagor

Thứ Bảy, 7 tháng 5, 2016

Những sai lầm khi dùng lò nướng nào tốt

Lò nướng nào tốt? Lò nướng nào hiệu quả nhất hiện nay? Lò nướng ngày nay không đủ độ bền cho gia đình bạn? Tuy nhiên bạn đã biết cách sử dụng và bảo quản lò? 
Tham khảo bài viết dưới đây để biết thêm thông tin chi tiết về những sai lầm cơ bản khi sử dụng lò nướng để bảo quản và sử dụng tối đa công suất của lò nướng sao cho hiệu quả nhất. 

Dù đã hỗ trợ cho các bà nội trợ không ít công việc, giúp giảm nhẹ gánh nặng việc nhà mà vẫn tiết kiệm thời gian nấu nướng song vẫn không nhiều người thực sự đi tìm hiểu những hướng dẫn khi sử dụng lò nướng. Vì nhiều lý do khác nhau, mọi người thường bỏ qua những quyển sách hướng dẫn sử dụng, những lời khuyên và đặc biệt là những cảnh báo khi dùng lò khiến lò nướng bị ảnh hưởng, hư hại hỏng hóc hay thậm chí là gây ra cháy nổ. Nguyên nhân có lẽ là một trong số những lý do sau:

- Không khởi động lò trước khi nướng: Bạn sơ chế thức ăn, đặt vào lò và vặn nút xoay nguồn và hi vọng món ăn của bạn thơm ngon, hoàn hảo. Thế nhưng kết quả thì... ôi không, món ăn của bạn phần sống phần chín, phần cháy đen phần còn đỏ hồng còn bạn thì đổ lỗi cho chiếc lò nướng của mình. Tuy nhiên, theo lời của những nhà sản xuất, lò nướng cần 1 khoảng thời gian nhất định để nhiệt năng phân bố đồng đều và ổn định. Nếu trực tiếp đưa thực phẩm vào lò nướng trước khi khởi động, thức ăn sẽ nóng lên cùng với mức nhiệt không đồng đều, hơn nữa còn có thể cháy xem phần bề mặt phía ngoài mà bên trong hoàn toàn chưa đạt tới độ chín. 

- Cửa lò ướt: Thông thường, cửa lò nướng được làm bởi nhiều lớp thủy tinh chịu nhiệt. Tuy nhiên dù vậy, thủy tinh vẫn có những nhược điểm nhất định trong trường hợp nếu như khi lò đang nướng ở mức năng lượng cao mà chiếc cửa lò lại bị vấy nước thì rất có nhiều khả năng gây ra tình huống cửa bị vỡ nứt, chập nổ trong quá trình hoạt động. Bạn nên cực kỳ chú ý và kiểm tra lò thường xuyên để hạn chế những tình huống này. 
lò nướng fagor
Những sai lầm khi dùng lò nướng

- Sắp xếp các món ăn quá gần nhau: Xếp chồng thức ăn thành nhiều tầng nhiều lớp để tiết kiệm diện tích hay hạn chế thời gian chế biến là sai lầm cơ bản thứ 3 của các bà nội trợ. ĐIều này có thể sẽ khiến món ăn chín không đều ở các mặt tiếp xúc, bị xếp chồng lên nhau. Bạn nên tạo ra nhiều khoảng không giữa các món ăn để đảm bảo nhiệt độ có thể tiếp xúc đủ các mặt, thẩm thấu đều và sâu giúp món ăn thơm ngon và hoàn hảo. 

 - Theo sát 100% công thức nấu nướng: Bám sát 100% công thức không phải lúc nào cũng nên áp dụng. Thực tại khi nào cũng khác xa đối với lý thuyết. Vì vậy mà bạn nên tham khảo cả kinh nghiệm cá nhân và tùy thuộc vào chế độ của lò nướng để cài đặt mức nhiệt sao cho phù hợp. Đôi lúc sáng tạo cũng là một ý kiến hay. 

- Thực hiện vệ sinh lò nướng qua loa: Khác với suy ngẫm của nhiều người, vấn đề vệ sinh có chức năng then chốt tuổi thọ của thiết bị. Vì thế nên cần làm sạch thường xuyên và sạch sẽ ngay cả ở những góc khuất, bên trong và bên ngoài tủ 1 cách toàn diện. Chỉ có như vậy, thiết bị mới được hoạt động lò nướng nào tốt lâu bền và hiệu quả.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét